Hotline: 0941 099 666
HOTLINE:0941 099 666

Kinh nghiệm xin VISA du lịch Nhật Bản

309 lượt xem

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật Bản

    Visa du lịch Nhật Bản có nhiều loại và đi kèm những quy định riêng. Nhiều người cho rằng việc xin visa du lịch tại xứ sở hoa Anh Đào rất phức tạp và khó khăn nhưng thực tế nếu bạn biết cách và làm theo quy trình, chuyến du lịch này sẽ hoàn toàn trong tầm tay.

1. Địa điểm để xin VISA du lịch Nhật Bản.

   Trước khi chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết để du lịch Nhật Bản, bạn cần đến phòng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc TP.HCM để nghe những hướng dẫn cụ thể về việc xin visa nhập cảnh vào Nhật và lấy mẫu đơn xin visa.

– Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.

– Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu).

– Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

   Khi đi đăng ký thay, người được ủy quyền phải xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận công ty và giấy ủy quyền.

2. Giấy tờ và chi phí cần chuẩn bị

  • Hộ chiếu:

Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp visa đi dưới 90 ngày.

  • Đơn xin cấp visa:

    Tờ khai xin visa du lịch tự túc của đại sứ quán Nhật Bản (bạn có thể xin tại Đại sứ quán hoặc tải trên mạng), ảnh thẻ khổ quốc tế (1 tấm hình 4,5 x 4,5 cm, chụp trong vòng 6 tháng trở lại). Đơn xin visa phải xin rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu. Bạn có thể tải đơn  ngay trên website của Đại sứ quán Nhật Bản để điền và in nộp trực tiếp.

  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

Đây là bộ giấy tờ liên quan đến công ty bạn đang công tác (bằng tiếng Anh).

– Giấy xin nghỉ phép của công ty (ghi rõ họ tên, bộ phận đang làm việc, chức vụ, số ngày nghỉ, các cấp bậc quản lý cho nghỉ và đóng dấu công ty).

– Giấy xác nhận cả công ty chứng nhận có tên bạn, CMND, chức vụ, mức lương và mục đích xác nhận này là hỗ trợ bạn xin VISA.

– Hợp đồng lao động.

– Sao kê lương 3 tháng gần nhât.

  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

    Giấy sao kê tài khoản ngân hàng chứng minh bạn có đủ tài chính cho chuyến đi. Và số tiền cần có ít nhất tương đương 500.000.000 VNĐ, đã gửi ngân hàng được 3 tháng tính đến thời điểm nộp visa. Số tiền gửi càng nhiều và càng lâu càng tốt.

  • Giấy tờ khác:

– Chương trình lưu trú: Bạn cần trình bày rõ ràng lịch trình lưu trú tại Nhật Bản, cụ thể phải ghi rõ ngày giờ đến Nhật, ngày giờ về, số chuyến bay, sân bay và chương trình hoạt động phải rõ ràng, phải ghi rõ địa chỉ lưu trú(địa chỉ, số điện thoại).

– Nếu bạn đến Nhật với mục đich thăm người thân quen, bạn cần ghi rõ thời gian và quá trình quen biết.

– Nếu bạn đi với mục đich thăm quan: Bạn cần có giấy đặt tour, chương trình thăm quan do công ty tổ chức tour cấp, giấy xác nhận đăng ký khách sạn, nhà nghỉ.

  • Lệ phí:

    Lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản chỉ phải thanh toán khi bạn được đồng ý cấp visa. Nếu bạn không được cấp visa, bạn sẽ không phải trả lệ phí. Hiện tại theo bảng lệ phí trên trang web chính thức của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại HN, đối với công dân Việt Nam là khoảng 580.000 VNĐ.

Trên đây là những kinh nghiệm để giúp bạn xin VISA du lịch Nhật Bản một cách dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *