Hotline: 0941 099 666
HOTLINE:0941 099 666

Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

431 lượt xem

Hàn Quốc là một điểm đến hấp dẫn với phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời cùng bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp. Việc xin Visa Hàn Quốc cũng được ĐSQ Hàn Quốc tạo điều kiện để người dân Việt Nam có thể sang Hàn Quốc du lịch, du học hay làm việc một cách dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục cần thiết để Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc và Chứng minh công việc xin Visa Hàn Quốc

chứng minh tài chính du lịch hàn quốc

Vì sao cần Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc?

     Khi bạn đến những đất nước phát triển (trừ các nước ở Đông Nam Á và một số nước có ký kết với Việt Nam về việc miễn visa) thì điều bạn cần quan tâm đầu tiên là xin visa nhập cảnh, vì quá trình xin visa gồm nhiều thủ tục phức tạp khác nhau. Và trong đó có lẽ thứ quan trọng và cũng khó khăn nhất là chứng minh tài chính du lịch.

     Việc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc là để chứng minh cho Đại sứ quán/ Lãnh sự quán rằng bạn có đủ năng lực tài chính để chi trả cho chuyến du lịch đến Hàn Quốc sắp tới, cũng như có gia đình, công việc ổn định và tài sản tại Việt Nam – những thứ ràng buộc bạn quay về nước sau khi chuyến du lịch kết thúc. Đặc biệt là khi bạn đi đến những nước phát triển như Mỹ, Anh, Hàn, Nhật,… vì đã có nhiều trường hợp trốn ở lại và định cư trái phép nên những quốc gia phát triển này càng siết chặt về việc chứng minh tài chính để hạn chế tối đa những trường hợp xấu nhất xảy ra.

Hiện tại, số lượng người Việt Nam sang Hàn Quốc du lịch và trốn ở lại lao động bất hợp pháp tăng nhanh và rất nhiều, nên ĐSQ Hàn Quốc cũng có thêm nhiều quy định để hạn chế tình trạng này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc Chứng minh tài chính để giúp xin Visa Hàn Quốc nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Gọi ngay số hotline 094 10 99666 để chúng tôi hỗ trọ bạn

Hướng dẫn Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

I. Sổ tiết kiệm ngân hàng

  • Hồ sơ bao gồm: Sổ tiết kiệm ngân hàng bản song ngữ, có thể mang sổ gốc lên đối chiếu hoặc dùng sổ TK photo có đóng dấu treo của ngân hàng.
  • Xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm (Song ngữ).
  • Số tiền: Từ 5000$ trở lên
  • Thời hạn sổ: từ 03 tháng trở lên
  • Giấy xác nhận số dư có hiệu lực trong 14 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ

Bạn nên thêm tài sản đứng tên như Sổ đỏ, Ô tô,…. (Nếu có) để hồ sơ chứng minh tài chính tốt, tỷ lệ đỗ Visa sẽ cao hơn.

II. Chứng minh công việc du lịch Hàn Quốc

  1. Trường hợp nhân viên:  Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) kèm theo giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).
  2. Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.
  3.  Trường hợp là cán bộ đã nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.
  4.  Trường hợp là nội trợ hoặc thất nghiệp (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.
  5. Trường hợp là học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Copy thẻ  Sinh viên/học sinh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. 
  6. Lưu ý: Trường hợp học sinh/sinh viên có bố mẹ là đối tượng được miễn chứng minh tài chính theo quy định mới áp dụng từ ngày 10/07/2017 cũng sẽ được miễn chứng minh tài chính, theo đó trường hợp này cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh quan hệ với bố, mẹ (giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng tư pháp) và giấy tờ nghề nghiệp của bố mẹ thể hiện việc bố mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính.

Những ai được miễn Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc?

1/ Người từng du lịch Hàn Quốc: áp dụng đối với người có hộ khẩu tại TP. Hồ Chí Minh và từng đi Hàn trong 5 năm trở lại.

2/ Người có thu nhập cao: với mức thu nhập từ 8000 USD trở lên trong 1 năm.

3/ Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng.

4/ Người sở hữu thẻ tín dụng ShinhanBank có hạn mức cao: áp dụng với thẻ Platinum hoặc Gold.

5/ Người làm việc tại các công ty lớn: công ty thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc.

6/ Cán bộ, công nhân viên chức nhà nước.

7/ Người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao.

8/ Người hoạt động trong các ngành nghề có chuyên môn, tay nghề cao: bác sĩ, giáo viên, luật sư, tiến sĩ,…

9/ Người đã nghỉ hưu: trên 55 tuổi.

10/ Người từng tốt nghiệp tại Hàn Quốc.

11/ Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thống.

12/ Người có quyền định cư lâu dài hoặc đã từng nhập cảnh vào các nước OECD.

13/ Người có hộ khẩu ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn Chứng minh tài chính để xin Visa du lịch Hàn Quốc. Nếu bạn cần hỗ trợ làm hồ sơ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline: 094 10 99666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *