Hotline: 0941 099 666
HOTLINE:0941 099 666

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

532 lượt xem

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu ở châu Á. Nơi đây có những trường đại học hàng đầu châu Á như Đại học quốc gia Seoul, Đại học Sungkyunkwan, đại học Pohang,… Chính vì lẽ đó, Hàn Quốc là môi trường học tập lý tưởng để các du học sinh Việt Nam tìm đến và học tập.

Ngoài việc học tập trên lớp, du học sinh còn có thể tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải kinh phí học tập, thậm chí dư dả để gửi tiền về gia đình, làm vốn kinh doanh khi trở về Việt Nam Chính vì lẽ đó, rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn du học Hàn Quốc để vừa có kiến thức, kinh nghiệm từ một đất nước phát triển, vừa có thể kiếm thêm thu nhập từ Hàn Quốc.

Việc xin Visa du học Hàn Quốc hiện nay đã thắt chặt hơn trước, do việc có quá nhiều du học sinh Việt Nam bỏ trốn bất hợp pháp. Nhưng nếu bạn chuẩn bị chu đáo về kiến thức và thủ tục, việc xin Visa du học Hàn Quốc sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

Hồ sơ cần thiết chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

I. Chứng minh tài chính cần có sổ tiết kiệm

  • Với hệ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ: Yên cầu số tiền tối thiểu 20.000$, gửi trước thời điểm nộp hồ sơ 3 tháng.
  • Với hệ du học theo hình thức trao đổi sinh viên Việt Nam – Hàn Quốc: Yêu cầu số tiền tối thiểu 9.000$, gửi trước thời điểm nộp hồ sơ 3 tháng.
  • Với hệ du học tiếng Hàn: Yêu cầu số tiền tối thiểu 9.000$, gửi trước thời điểm nộp hồ sơ 6 tháng.

Hồ sơ khi nộp lên ĐSQ bao gồm:

  • Sổ tiết kiệm bản gốc.
  • 2 bản sao đối chiếu sổ tiết kiệm có đóng dấu đối chiếu bản gốc của Ngân hàng.
  • 2 bản Xác nhận số dư song ngữ (Thời hạn tối đa 14 ngày từ thời điểm nộp hồ sơ).

II. Chứng minh tài chính bằng thu nhập

Hồ sơ chứng minh thu nhập thể hiện thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Hàn Quốc chỉ chấp nhập người bảo lãnh tài chính là bố mẹ đẻ và anh chị em ruột. Và có cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của của phụ huynh hoặc người thân có chứng thực của địa phương về chữ ký.

Trường hợp nhận học bổng trên 50% học phí và sinh hoạt phí thì người bảo trợ tài chính có thể là Giáo sư bảo lãnh. Riêng các trường hợp nhận học bổng hoặc trao đổi sinh viên, nếu phần chi trả nhỏ hơn 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí, học sinh chỉ phải chứng minh khả năng tài chính lớn hơn khoản phải chi trả

  1. Trường hợp nhân viên:  Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) kèm theo giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).
  2. Trường hợp là chủ doạnh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.
  3.  Trường hợp là cán bộ đã nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.
  4.  Trường hợp là nội trợ hoặc thất nghiệp (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.
  5. Trường hợp là học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Copy thẻ  Sinh viên/học sinh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh. 

Trên đây là những hồ sơ cần thiết để Chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc Chứng minh tài chính, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Hotline: 094 10 99666, Email: Chungminhtaichinhtoanquoc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *